7 gợi ý về cách thi công khu vườn trên sân thượng hiện đại

Cho dù bạn đã có khu vườn trên san thượng của riêng mình, hay đang lên kế hoạch để làm, những gợi ý sau sẽ giúp bạn có 1 khu vườn trên sân thượng tuyệt vời. Nếu bạn đã có ý tưởng của riêng mình thì những gợi ý sau cũng sẽ giúp ích phần nào đó.

Lời khuyên khi thi công khu vườn trên sân thượng

  1. Giữ không gian mở: Một sân thượng nhỏ sẽ nhìn lớn hơn nếu là không gian mở. Nếu muốn không gian mở, bạn nên sử dụng kính bảo vệ thay vì tường hay rào. Tuy nhiên nếu bạn muốn tránh những cặp mắt tò mò của hàng xóm thì nên bỏ qua lời khuyên này.

Vuon tren san thuong nho

2. Trồng những loại cây lớn: Nếu bạn có 1 sân thượng lớn. bạn muốn biến nó thành 1 thế giới riêng cho nhà mình, tách biệt khỏi thành phố nhộn nhịp, bạn nên trồng những cây loại lớn. Nếu bạn có ít thời gian chăm sóc, nên trồng tre và cỏ (hai loại cây đòi hỏi ít thời gian chăm), ngoài ra, bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác như cây ăn quả (cóc, ổi, khế), cây leo dàn (thiên lí, bầu, mướp…) hay cây bụi, rau thơm. Ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn làm 1 khu vườn để nghỉ ngơi, thư giãn hơn là làm nông nghiệp để lấy rau, trái.

Vuon tren san thuong dep

 

3. Làm rãnh trồng cây xung quanh: Việc này nên được kế hoạch khi xây nhà, nếu kết cấu nhà cho phép, bạn nên làm sẵn rãnh xung quanh sân thượng để trồng cây, tiết kiệm chi phí mua chậu. Tuy nhiên nếu đã quên làm khi xây nhà, sử dụng chậu vuông kết hợp chậu chữ nhật đặt xung quanh cũng là một ý hay.

Chau da mai chu nhat
Chậu đá mài chữ nhật và vuông trên sân thượng.

Mách nhỏ cho bạn, Chậu Xinh cung cấp chậu xi măng và fiberstone ở tất cả mọi kích thước, màu sắc bạn cần

4. Lựa chọn chậu và cây trồng kĩ: Khi bàn về khu vườn trên sân thượng, bạn muốn nó thế nào? Một thảm xanh trên mái nhà hay một nơi thư giãn vào sáng sớm hoặc chiều tối? Nếu bạn muốn trồng rau trên sân thượng, sẽ không có nhiều lựa chọn. Nếu bạn muốn nó là một nơi để thư giãn. Bạn nên chú ý thật kỹ càng việc mình sẽ trông cây gì vào chậu như thế nào.

ban cong dep
Ban công được thiết kế như nơi nghỉ ngơi, trò chuyện

5. Bàn ghế: Tùy vào việc bạn định làm gì trên sân thượng, thỉnh thoảng cùng bạn bè tiệc tùng hay chỉ là ngồi uống ly cafe một mình. Bạn nên quyết định dùng bàn ghế gì trước khi bắt đầu việc trang trí sân thượng nhà mình.

ban ghe dung tren san thuong

6. Thiết kế một điểm nổi bật: Điểm nổi bật là điểm thu hút ánh nhìn về phía đó. Điểm nổi bật có thể là bất cứ cái gì: Một đài phun nước nhỏ, 1 bưc tượng, 1 cây lớn hay một nhóm chậu hoa.

Dai phun nuoc

 

7. Thiết kế đèn; Ánh sáng quan trọng cho khu vườn trên sân thượng của bạn. Bạn hãy bảo đảm là khu vực giếng trời hay cửa được chiếu sáng tốt để tránh nguy hiểm. Không quá tập trung ánh sáng vào một khu vực nào đó vì có thể gây chói. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng ánh sáng vàng.

chieu sang cho khu vuon tren san thuong

 

Mách nhỏ cho bạn: Chậu Fiberstone của Chậu Xinh rất thích hợp dùng trên sân thượng bởi độ bền và trọng lượng nhẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *