Một số chú ý về trồng cây ăn trái trong chậu

Trồng cây ăn trái trong chậu

Trồng cây ăn trái trong chậu đã trở thành một trào lưu hiện nay ở đô thị bởi sự thú vị khi chăm sóc cây cũng như thành quả mà nó mang lại. Tin vui là có rất nhiều loại cây có thể phát triển tốt và cho trái khi được trồng trong chậu.

Các loại cây có thể trồng trong chậu.

Cây cóc thái:

trong cay an trai trong chau

Là loại cây thích hợp trồng ở ban công nhà phố bởi nhanh cho quả (4 – 6 tháng sau khi trồng), có độ cao vừa phải và cho trái quanh năm.

Cây khế:

trong cay an trai trong chau

Cây khế trồng trong chậu mang tính chất cây cảnh hơn là lấy quả nhưng cũng đáng để thử nếu bạn có 1 sân thượng rộng.

Cây ổi:

trong cay oi trong chau

Ổi là một loai cây ra quả sớm, với cây ghép thì thân rất thấp, rất thích hợp để trồng trong chậu.

Trên đây là 3 loại cây Chậu Xinh đề cử cho việc trồng cây trong chậu của bạn, chúng tôi đề cử dựa theo tiêu chí: Nhanh có quả, cây thấp và dễ trồng. Bạn cũng có thể chọn những loại cây ăn quả khác như chanh, mận hay đu đủ.

Các loại chậu có thể dùng để trồng cây ăn trái.

Chậu xi măng hoặc chậu đá mài:

Chau da mai vuong

Chậu xi măng đá mài là loại chậu có giá thành rẻ, độ bền khá cao. Nhược điểm duy nhất là khá nặng khi vận chuyển lên sân thượng hay ban công. Bạn nên chọn loại chậu vuông để tối ưu diện tích đất cho cây. Chậu đá mài là loại chậu thích hợp nhất để trồng cây ăn trái trong chậu

Chậu fiberstone:

Chau fiberstone tron
Chậu Fiberstone tròn lớn, thích hợp trồng cây to trước nhà.

Chậu Fiberstone là loại chậu cao cấp chuyên dùng ngoài trời. Chậu có độ bền cao hơn chậu đá mài và chậu xi măng, chậu này hoàn toàn tránh được hiện tượng chậu bị nứt do tức dễ cây (như thường thấy ở chậu xi măng tròn truyền thống)

Một số lưu ý khi trồng cây ăn trái trong chậu.

Đất:

Nên sử dụng đất thịt, đăt chắc kết hợp với đất dinh dưỡng trên thị trường. Đất dinh dưỡng trên thị trường được làm chủ yếu từ tro, chấu và cát, những thành phần này giữ nước rất kém, khi tưới nhiều cũng khiến rửa trôi chất dinh dưỡng của cây. Ngược lại, nếu bạn chỉ dùng đất thịt để trồng cây thì phải chú ý cung cấp chất dinh dưỡng bằng cách bón phân định kì. Cách tối ưu nhất là dùng đất thịt ở dưới và đất dinh dưỡng ở trên.

Hướng nắng:

Các loại cây kể trên đều ưa nắng nên bạn chú ý thời gian tối thiểu được chiếu sáng của cây phải là 4 giờ.

Hướng gió:

Hướng gió tuy không quan trọng lắm nhưng bạn cũng chú ý vấn đề an toàn khi trồng cây ăn trái trong chậu trên ban công hoặc sân thượng để tránh gió thổi đổ cây gây nguy hiểm.

Trên đây là một số điểm cần chú ý khi trồng cây ăn trái trong chậu. Nếu bạn có nhu cầu về chậu, hãy liên hệ ngay với Chậu Xinh, chúng tôi cung cấp dịch vụ làm chậu chính xác theo kích thước yêu cầu để giúp bạn có một khung cảnh đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *