Một số gợi ý về cách chọn các loại chậu trồng cây

Cách chọn chậu trồng cây

Trong  xu thế hiện đại ngày nay, hầu như mọi người đều có khuynh hướng đem thiên nhiên vào ngôi nhà của mình, thay vì trước kia chúng ta chỉ có thể nhìn thấy thiên nhiên ở ngoài đường phố, sau vườn nhà…. Ý tưởng đem không gian xanh vào ngôi nhà bạn không những mang lại sự thịnh vượng, may mắn mà còn tôn thêm vẻ mỹ quan. Muốn giữ được màu xanh cho cây trồng lâu dài thì không thể nói đến vai trò của “ chậu”.

Hiện nay trên thị trường đang được quảng bá rất nhiều chậu cảnh với với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau như: chậu tôn, chậu xi măng, chậu đá mài, chậu gỗ, chậu fiberstone…Bạn đang băn khoăn nên chọn loại nào cho phù hợp với từng cây cảnh trong ngôi nhà của mình? Hãy để chúng tôi giúp bạn! Chậu xinh gợi ý các bạn cách chọn chậu cảnh cho phù hợp với cây trồng trong nhà của mình.

 Chậu tôn:

Chau ton

Có tính năng chịu nhiệt tốt, khó nứt vỡ khi vận chuyển, độ bền cao. Tuy nhiên chậu bằng kim loại sẽ chóng bị gỉ sét khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, do được sản xuất bằng kim loại nên rất hạn chế về kiểu dáng, khi để ngoài nắng sẽ dễ bị nóng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, điều này làm cho cây ít nhiều bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó loại chậu này rất khó thoát nước, vì thế nên bạn cần chọn loại cây trồng cho phù hợp với đặc tính trên, khuyến cáo bạn nên cân nhắc khi chọn chậu tôn để trồng rau vì trong kim loại có chứa lượng chì khá cao, chất này dễ gây ngộ độc khi bạn ăn phải.

 Chậu gỗ:

Chau go

Có tính năng chịu lạnh tốt,  chậu gỗ có thể thiết kết theo kích thước tự do của người dùng. Tuy nhiên gỗ là chất liệu dễ hỏng khi tiếp xúc với nước và đô ẩm, vì thế nên phù hợp để làm chậu cảnh cho khu vườn của bạn, thích hợp cho việc trồng rau xanh trong nhà hoặc một số cây xanh trang trí.

Chậu xi măng và chậu đá mài:

Chau tru da mai

Cùng với sự du nhập của văn hóa phương tây, chậu xi măng và chậu đá mài (hay chậu xi măng đá mài) vốn được làm nhiều để xuất khẩu, đang dần trở nên phổ biến bởi ưu điểm nhẹ, bền và giá hợp lí. Chậu xinh gợi ý bạn thử sử dụng chậu xi măng hoặc đá mài cho ngôi nhà hiện đại của mình.

 Chậu đất đỏ:

Chau dat do

Gọn nhẹ, giá cả tốt rất phù hợp với người tiêu dùng, loại chậu đất nung được sử dụng rộng rãi vì khích thước và hình dạng phong phú, nhưng dễ nứt vỡ khi vận chuyển. Trồng cây trong loại chậu này có thể làm cho cây bị úng do chậu đất nung bị giữ nhiệt trong khoảng thời gian dài.

 Chậu gốm

Chau gom

Có nhiều kích thước và hình dạng bắt mắt, thích hợp để làm đồ trang trí trong vườn.  Tuy nhiên dễ nút, vỡ khi kích thước cây lớn lên trong quá trình trồng, loại cây này có khả năng hút ẩm nhiều và khô rất nhanh. Vì vậy khi chọn loại chậu này trồng cây, bạn nên thường xuyên tưới cây nhiều hơn.

Chậu composite:

mau sac chau composite

Chậu composite là loại chậu chất lượng cao với bề mặt sơn bóng hoặc mờ, chủ yếu được dùng trong nhà do lợi thế bóng, đẹp, nhẹ.

Liên hệ ngay với Chậu Xinh để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn cách chọn chậu trồng cây hợp lí nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *